CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP VINH

Ngày 30/11, tại nhà Văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An, Trường Đại học Công nghiệp Vinh đã long trọng tổ chức lễ công bố quyết định thành lập trường theo quyết định số 920/QĐ-TTg ngày 12/6/2013 của Thủ tướng Chính phủ. Tới dự Lễ có  GS.TSKH  Bùi Văn Ga - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Chu Phạm Ngọc Hiển - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, TS Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, GS. TS Đinh Văn Thuận - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Vinh, cùng đông đảo các cơ quan ban ngành liên quan.

QD_thanh_lap

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga trao quyết định thành lập trường của Thủ tướng Chính phủ.


Trường Đại học Công nghiệp Vinh được thành lập sẽ mở ra cơ hội cho thế hệ trẻ Nghệ An nói riêng và thế hệ trẻ cả nước nói chung có cơ hội được học tập, được đào tạo, tiếp bước cha anh nhằm đưa tài năng để xây dựng cho quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp. Trải qua gần 5 năm chuẩn bị và đi vào hoạt động, Trường Đại học Công nghiệp Vinh, hiện có hơn 3.000 sinh viên, đã tổ chức được 10 ngành học và 4 ngành còn lại đang chờ Bộ GD-ĐT phê duyệt. Trong đó, tập trung chính vào các nhóm ngành : Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển- Tự Động hóa, Điện - Điện tử, Công nghệ Nhiệt lạnh, Công nghệ Thực Phẩm, Công nghệ Hóa dầu, Công nghệ Thông tin, Công nghệ Cơ Điện tử, Kiến trúc Xây dựng, thuộc Viện KHCN Ứng dụng; Viện Kinh tế - Quản lý; Viện Du lịch dịch vụ và Khách sạn, Viện Đào tạo Liên tục; Viện Khoa học Cơ bản và Ngoại ngữ. Trường có đội ngũ giảng viên bài bản với gần 200 giảng viên. Trong đó có 48 giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ khoa học, 31 tiến sỹ, 62 thạc sỹ, 52 kỹ sư, cử nhân sẽ tham gia giảng dạy. Trường Đại học Công nghiệp Vinh được thành lập trong thời điểm Nghị quyết hội nghị Trung ương 8 khóa 11 đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu CNH HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế. Đây là thuận lợi đầu tiên trong sự nghiệp Giáo dục của Trường để đáp ứng đào tạo những nhân tài cho quê hương Nghệ An và Miền trung.


Dai_bieu 

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Tại buổi lễ ông Bùi Văn Ga - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định: “Trường Đại học Công nghiệp Vinh được thành lập khá bài bản, Cơ sở vật chất được chú trọng, tập hợp được nhiều nhà khoa học, nhiều nhà giáo có trình độ chuyên môn cao, tập thể cán bộ nhà trường có những nhà khoa học đầu ngành, có nhiều kinh nghiệm trong đào tạo nghiên cứu khoa học, đặc biệt là vấn đề gắn kết giữa nhà trường với doanh nghiệp. Tăng cường đào tạo lý thuyết gắn với kỹ năng thực hành để đảm bảo sinh viên ra trường đủ khả năng làm việc hiệu quả đáp ứng yêu cầu khắt khe của các cơ quan doanh nghiệp. Đây là tiền đề quan trọng cho những bước phát triển tiếp theo”.

Phát biểu tại lễ công bố quyết định thành lập trường, đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An khẳng định quyết định thành lập Trường ĐH Công nghiệp Vinh mà nhà trường đón nhận hôm nay thể hiện sự tin tưởng của Chính phủ, của Bộ GD-ĐT, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An đối với tập thể nhà trường.

Với mục tiêu xây dựng Trường ĐH Công nghiệp Vinh trở thành trung tâm giáo dục, nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực cao, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội ở khu vực Bắc Trung Bộ và trong cả nước, đồng chí Nguyễn Xuân Đường mong muốn nhà trường cần tập trung xây dựng chiến lược phát triển tổng thể giai đoạn từ năm 2014 đến năm 2020 và những năm tiếp theo. Trong đó, phải chú trọng và nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý của nhà trường. Cần phải coi sinh viên là trung tâm của công tác đào tạo, phát huy năng lực bản thân, thực hiện tốt nhất lời dạy của Bác Hồ “Học phải đi đôi với hành”.


danh_trong 

Ông Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đánh trống khai trường.


GS. TS Đinh Văn Thuận - Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Vinh cho biết Trường sẽ là nơi đào tạo chuyên sâu cho học sinh, sinh viên, kỹ sư thực hành mà khi ra trường các học viên sẽ đáp ứng được nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp của Việt Nam. Với đội ngũ giáo sư, tiến sỹ đã từng công tác ở nhiều nước trên thế giới và đoạt nhiều giải thưởng cao quý làm rạng danh Tổ quốc,  Trường ĐH công nghiệp Vinh sẽ đào tạo bài bản cho những sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ trở thành những kỹ sư giỏi và hoàn thành nhiệm vụ được giao.

GS.VS.GVCC Đinh Văn Nhã, Phó Hiệu Trưởng, Chủ Tịch Hội Đồng GS, HĐ Khoa học và Đào tạo Trường Đại học Công nghiệp Vinh- IUV đã có bài phát biểu về "Chiến lược phát triển đào tạo nguồn nhân lực của Đại học Công nghiệp Vinh - IUV".
 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

© Bản quyền thuộc: Viện Khoa học Công nghệ và Đào tạo OMEGA

OMEGA Institute of Science Technology and Training (OMEGA - INSTITUTE)

Công ty cổ phần OMEGA Công nghệ cao (OMEGA CNC JSC.,)

Địa chỉ: 90 ngõ 93 Hoàng Văn Thái, (18 Đầm Hồng), Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam

Tel: (+84-4) 35657814; Fax: (+84-4) 35657814

Email: nhadvomega@gmail.com - www.omega.org.vn