TRAI ĐINH XỨ NGHỆ GS-TSKH-VS-NGUT, ĐINH VĂN NHÃ PHÓ HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ ĐÔNG Á

 

TRAI ĐINH XỨ NGHỆ GS-TSKH-VS-NGƯT, ĐINH VĂN NHÃ

PHÓ HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ ĐÔNG Á

“Thật kỳ lạ mảnh đất cằn xứ Nghệ

Mỗi cổng làng thành hành trang sử biên niên

Nơi đòn gánh gồng hai đầu đất nước

Nơi sinh ra bao hào kiệt Thánh Hiền”

Huy Hoàng

 

Đó chính là vùng miền nổi tiếng cả nước, là quê hương của Giáo sư, Tiến sỹ Khoa học, Viện sĩ, NGƯT, Đinh Văn Nhã, Phó Hiệu Trưởng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo , Chủ tịch Hội đồng Giáo Sư Trường Đại học Công nghệ Đông Á, ông là anh cả trong một gia đình có 4 anh em đều là các Nhà khoa học.

Sinh ra và lớn lên bên triền Rú Xước (Quỳnh Lộc, Quỳnh Lưu (nay là Thị xã Hoàng Mai), Nghệ An), một miền quê thanh bình, thơ mộng, nhưng cũng vất vả, nhọc nhằn bởi luôn phải hứng chịu biết bao mùa bão lũ, thiên tai, gió Lào bỏng rát, vô hình dung đã trui rèn nên chàng trai xứ Nghệ đầy nghị lực, bản lĩnh. Ông là anh cả trong gia đình có Nho giaó, là người hiếu học, được cha mẹ yêu thương, dạy dỗ hết mực. Cha ông là một đảng viên lão thành, tham gia cách mạng và vinh dự được nhận Huân chương Kháng chiến hạng Nhất, một ông đồ Nghệ, am tường cả tiếng Hán và tiếng Pháp.

Ông là là chàng trai xứ Nghệ đa tài- là người có tâm huyết với họ Đinh Việt Nam.

Ngày 22/ 10/ 2023 tại Trường Đại học công Nghệ Đông Á, Tổ chức Kỷ niệm 15 năm thành lập Trường (09/ 12/ 2008- 09/12/ 2023) HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC GIA, Định hướng giảng dạy Đại Học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong kỷ nguyên số.

Tôi có may mắn được dự tham gia Hội thảo, nên có dịp được,tiếp xúc với ông, qua nghe trình bày báo cáo tham luận Hội thảo tôi nhận ra ở con người xứ Nghệ này ẩn chứa một khối những điều bất ngờ, thú vị, một con người đa tài trong mọi lĩnh vực, ông là anh cả, trong gia đình, không những làm hài lòng cha mẹ bằng thành công trên con đường học vấn của mình, mà ông còn là “Người đặt nền móng” để nâng bước các em, con cháu mình ghi tên trên vũ đài Vinh quang Việt Nam. Chặng đường từ một chàng trai xứ Nghệ đầy ý chí, đam mê khoa học và kinh doanh được đánh dấu bằng những mốc son sáng ngời, vinh dự được nhận nhiều giải thưởng cao quí cho cống hiến đầy sáng tạo và hữu ích- danh hiệu Giáo sư danh giá cao quí “Honorable Prof Dinh van Nha H.E” (do Mỹ phong tặng kèm Huân chương Đại sứ quốc tế- dành tặng những Nhà Lãnh đạo và sáng tạo, có cồng hiến xuất sắc cho cộng đồng Thế giới; Huy Chương vàng ”Trí tuệ vĩ đại của Thế ký 21” của Mỹ- USA năm 2012 dành cho các Nhà khoa có những cống hiến xuất sắc cho Cộng đồng Thế giới, GS- TSKH- VS, Phó Chủ Tịch- Depury Governor USA; Huy chương thành tựu xuất sắc, Huy chương “2000 Nhà trí thức nổi tiếng của thế kỷ 21; Viện sỹ Thông tấn- Phó Tổng giám đốc ( Deputy Director General IBC) phụ trách Châu Á và Trung Cận Đông- do Viện Hàn Lâm Trung tâmTiểu sử quốc tế UK phong tặng…

Tại Hội thảo khoa học quốc gia, ông là Trưởng ban.

Trong báo cáo tham luận: “Dung dịch kháng Virus, vi khuẩn (antivrus solution), của các dự án lớn mang tính toàn cầu. Gần đây nhất ông được cấp “GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ FDA . Giấy chứng nhận đăng ký này chứng nhận rằng: SẢN PHẨM CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ TÀI CHÍNH TRƯỜNG SINH ĐẠT CÁC TIÊU CHUẨN AN TOÀN VÀ CHÂT LƯỢNG CỦA FDA HOA KỲ, CE của Châu Âu, HALAL của Hồi giáo và Đạt Chứng chỉ ISO Y Tế Quốc tế.

GS.TSKH-VS – NGƯT Đinh Văn Nhã - Chuyên gia Cao cấp và vào Ban Lãnh đạo Hiệp Hội các Nhà lãnh đạo Kinh Tế Toàn cầu Châu Á- Thái Bình Dương

Quyết định bổ nhiệm GS.VS Đinh Văn Nhã năm 2012.

GS. TSKH- VS- NGUT Đinh Văn Nhã (His Excellency) Chìa khóa thành công từ niềm đam mê sáng tạo.

GS.TSKH, VS.NGƯT Đinh Văn Nhã - Những thành tựu vươn tầm quốc tế

Tiến sĩ Nhã là người tiên phong...Ông được nhận giải thưởng Hồ Chí Minh về Khoa học công nghệ năm 2005. Và gần đây đươc Cục Sở hữu Trí tuệ cấp Quyết định hợp lệ cho 2 bằng Độc quyền sáng chế liên quan đến lĩnh vực y tế và công nghệ dược cụ thể là sản xuất dung dịch kháng vius, vi khuẩn (antivirus solution).

Trước khi ra về chúng tôi còn được ông chia sẻ bài thơ :

TẶNG: HÀ MAYA SAN* - DỊ NHÂN XƯƠNG KHỚP

Đời em ba nổi bảy chìm

Như câu ví dặm có mình không ta

Trời cao đất rộng bao la

Tưởng không còn chỗ cho Hà nương thân

Chết đi sống lại mấy lần

"Thân tàn ma dại" song thân chia lìa!

Chuyện đời em thật ly kỳ

Ai nghe cũng thấy sầu bi, đượm buồn

Thế rồi tạo hóa sinh nguồn

Dạy tài dạy đức trao luôn nghiệp dày

Thế gian này có mấy ai

Hoàn sinh cải tử sửa sai thể hình

Bách niên giai lão hồi sinh

Sửa xương, hoán cốt tạo hình trẻ trung

Biệt tài "phù thủy" tay không

Cứu bao nhân mạng khỏi vòng gian nguy

Xứ Nga xứ Việt nhớ ghi

“Dị nhân xương khớp" luôn đi giúp đời

Maya San tên hiệu tuyệt vời

Trời cho đất Việt một người có Tâm!

 

Có được những thành công trong sự nghiệp và có những bước đi dài trong nghiên cứu khoa học lại càng thôi thúc Giáo sư Đinh Văn Nhã và anh em con cháu xây dựng Trường Đại học Đông Công Nghệ Đông A, em trai là Gs. Ts Đinh Văn Thuận Chủ tịch Hội đồng trường, cháu trai là Ts.Đinh Văn Thành Hiệu trưởng Trường, ông là Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Giáo sư và Chủ tịch Hội đồng khoa học & đào tạo của Trường Đại học Công nghệ Đông Á có 18 khoa với đội ngũ các Thầy, Cô giáo năng động và chất lượng để giảng dạy đào tạo hàng năm gần 15 ngàn Sinh viên toàn trường. Điều đó, cũng lý giải vì sao, dù là một nhà khoa học, kinh doanh ở vào độ tuổi ngoài thất thập, ông vẫn quyết tâm “gánh” lấy công việc nặng nề ở Trường Đại học Công nghiệp Đông A , nặng nghĩa với quê hương và biết rằng dù có đi đâu, dù có làm gì thì mình vẫn là người con Họ Đinh xứ Nghệ, một người con gốc Hoàng Mai, làng Quỳnh , Nghệ An. Một người con được “Sinh ra từ bãi cát cồn khô, mà nay giám chọn Bờ Hồ làm quê”!

Tác giả: Đinh Xuân Vinh

*Cô gái nhỏ Đ.T.T.H sinh ra tại Hà Nội, tuổi chưa đầy 18 đã đi theo diện XKLĐ, 35 năm sống và làm việc ở xứ Nga, Belarus trải qua  nhiều ngành nghề, bươn chải khó khăn như bao người Việt xa xứ. Nhưng cô gái ấy có nghị lực đam mê giải mã cơ thể con người, được mệnh danh là Maya San dị nhân nắn chỉnh Cơ Xương khớp, chỉ bằng đôi bàn tay nhỏ đã chữa thành công rất nhiều ca khó mà Y học hiện đại ko xử lý được! Lạ là tất cả những người cô ấy giúp đều là Bác sĩ, Giáo sư, những nhân vật tiêu biểu của nước bạn và Tôi là một trong nhiều người được nghe bài thuyết trình mong muốn bảo vệ đề tài, giải pháp trẻ hoá cơ thể hiệu quả, an toàn bền vững, tận mắt chúng kiến kết quả qua bàn tay nhỏ bé đó biểu diễn trực tiếp và bộ hồ sơ danh tính những người bạn đã gợi mở cho Tôi cảm tác bài thơ này, xin trân trọng giới thiệu với Quý độc giả “Thi đàn Đinh Gia”- Tập ba ra mắt bạn đọc!

Ngoài các hoạt động nghiên cứu khoa học, trong thời gian qua Viện còn triển khai các dịch vụ KH&CN hỗ trợ doanh nghiệp như: Đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn với các chương trình đào tạo chuyển sâu về chuyển đổi số trong doanh nghiệp, công nghệ thông tin, kỹ thuật điện cho một số đơn vị thành viên của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tập đoàn Viễn thông Quân Đội (Viettel) và các hoạt động tư vấn nhằm nâng cao năng suất chất lượng, hiệu quả quản lý, xúc tiến thương mại cho các tổ chức và doanh nghiệp. Viện đã, đang và sẽ Nghiên cứu,chuyển giao công nghệ và đưa vào ứng dụng 24 Đề tài phát minh sáng chế về Năng lượng tái tạo, Năng lượng gió, Năng lượng Mặt trời,Thủy triều…đã đăng ký Bằng Độc quyền Sáng chế ở Cục Sở hữu Trí tuệ, Bộ KHCN Việt Nam từ nhiều năm nay.

 

 

 

 

© Bản quyền thuộc: Viện Khoa học Công nghệ và Đào tạo OMEGA

OMEGA Institute of Science Technology and Training (OMEGA - INSTITUTE)

Công ty cổ phần OMEGA Công nghệ cao (OMEGA CNC JSC.,)

Địa chỉ: 90 ngõ 93 Hoàng Văn Thái, (18 Đầm Hồng), Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam

Tel: (+84-4) 35657814; Fax: (+84-4) 35657814

Email: nhadvomega@gmail.com - www.omega.org.vn